Sò lông là loại hải sản có thịt ngọt, dai, béo ngậy tự nhiên và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng trong thành phần. Đặc biệt là hàm lượng đạm, kẽm, sắt cao hơn rất nhiều so với các loại thịt, cá và hải sản thông thường khác.
Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong 100g thịt sò có chứa nhiều chứa nhiều vitamin và khoáng chất trong thành phần. Cụ thể là khoảng: 3g carbohydrates, 0,4g chất béo, 8,8g chất đạm, cùng nhiều khoáng chất, calo và các loại vitamin khác như A, C, D, vitamin nhóm B. Vậy nên, đây chính là nguồn thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể.